Ngày 18-9, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm án, tuyên y án sơ thẩm tử hình đối với bị cáo Trần Ngọc Thuận (SN 1995, quê Bến Tre) về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Thuận và chị P.H.D.T.(SN 1991) quen nhau qua mạng internet từ đấu tháng 3-2014. Do bề ngoài điển trai nên chị T. nảy sinh tình cảm yêu đương và nhiều lần vào khách sạn “tâm sự” với Thuận.

Xét không có tình tiết mới nên tòa y án tử hình

Xét không có tình tiết mới nên tòa y án tử hình

Biết T. có nhiều tài sản, tiền và vàng nên Thuận nảy sinh ý định giết người tình để chiếm đoạt. Thực hiện dự mưu, ngày 17-3-2014 Thuận đón xe từ Bến Tre lên Bình Dương rồi ghé vào cửa hàng vật liệu xây dựng mua một cây búa giấu vào người làm hung khí gây án.

Nhận được điện thoại của Thuận, T. điều khiển xe tay ga đến đón Thuận. Sau đó, cả hai đến một nhà nghỉ tại phường An Bình, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để “mây mưa”.

Sau cuộc ân ái, lợi dụng lúc chị T. không để ý, Thuận đã dùng búa đánh tới tấp vào người khiến chị T. chết tại chỗ. Sau đó, sát thủ gom nhẫn vàng, điện thoại, ví tiền và chìa khóa xe của chị T. định bỏ trốn. Đến quầy lễ tân, thấy Thuận có biểu hiện đáng ngờ nên nhân viên lên phòng kiểm tra, phát hiện sự việc.

Lập tức, nhân viên nhà nghỉ đuổi theo, tri hô cùng quần chúng bắt giữ kẻ giết người tình dã man và giao công an xử lý. Tổng tài sản Thuận chiếm đoạt trị giá hơn 22 triệu đồng.

Trong đơn kháng cáo Thuận nêu: “Từ nhỏ bị cáo mồ côi cha lẫn mẹ, không được nuôi dưỡng dạy dỗ, bị cáo cũng không được học hành nên lầm đường lạc lối và xin tòa giảm án cho bị cáo”. Tuy nhiên xét không có tình tiết nào mới nên cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình.

Tin-ảnh: H.Duyên