xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phí khám chữa bệnh BHYT theo lương mới được tính thế nào?

N.Dung

(NLĐO) - Với việc điều chỉnh lương cơ sở của nhân viên y tế, chi phí thanh toán khám chữa bệnh BHYT cũng được điều chỉnh tăng theo mức lương mới

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi BHXH Việt Nam về việc áp dụng mức lương cơ sở theo quy định tại nghị định số 73 của Chính phủ trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Phí khám chữa bệnh BHYT theo lương mới được tính thế nào?- Ảnh 1.

Chí phí khám chữa bệnh BHYT sẽ được điều chỉnh theo lương cơ sở mới

Theo đó, mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang áp dụng thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT trong giai đoạn chuyển tiếp từ 1-7 đến 31-12 được điều chỉnh như sau:

Về mức hưởng BHYT đối với trường hợp người bệnh vào viện hoặc bắt đầu đợt điều trị trước ngày 1-7 nhưng ra viện hoặc kết thúc đợt điều trị từ ngày 1-7, chi phí cho một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương cơ sở, tương đương thấp hơn 351.000 đồng.

Với mức thanh toán trực tiếp hoặc trường hợp người bệnh vào viện hoặc bắt đầu đợt điều trị trước ngày 1-7 nhưng ra viện hoặc kết thúc đợt điều trị từ ngày 1-7, số tiền tối đa không quá 0,15 lần mức lương cơ sở: tương đương tối đa không quá 351.000 đồng đến không quá 5.850.000 đồng.

Tương tự, mức thanh toán tổng chi phí vật tư y tế cho một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật không vượt quá 45 tháng lương cơ sở.

Trường hợp người bệnh vào viện từ ngày 1-7 tương đương không vượt quá 105.300.000 đồng.

Trường hợp người bệnh vào viện hoặc bắt đầu đợt điều trị trước ngày 1-7 nhưng ra viện hoặc kết thúc đợt điều trị từ ngày 1-7, mức thanh toán tổng chi phí vật tư y tế cho một lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật được xác định theo thời điểm kết thúc dịch vụ kỹ thuật được hưởng.

Số tiền này tương đương và không vượt quá 81.000.000 đồng hoặc tương đương,không vượt quá 105.300.000 đồng (tuỳ đối tượng).

Với trường hợp có số tiền cùng chi trả đã đủ hoặc vượt quá 6 tháng lương cơ sở được hưởng quyền lợi theo quy định của Bộ Y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo