Các công nhân đang thu hoạch việt quất tại nông trại Atoka. Bóng dáng của họ lọt thỏm giữa một màu đỏ bát ngát, trải rộng ngút mắt.
Việt quất là loại cây sống chủ yếu ở các xứ lạnh bắc bán cầu. Khi chín, quả có vị ngọt hoặc hơi hơi chua tùy loại. Từ thời xa xưa, việt quất đã được dùng như một loại thực phẩm và phương thuốc dân gian.
Gần đây, chiết xuất quả việt quất đã được thử nghiệm chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó hiệu quả khả quan nhất là với bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Ngoài ra, việt quất rất giàu chất chống oxy hóa nên đã được đưa vào nghiên cứu về khả năng đánh bại diễn biến bệnh tật – đặc biệt là các quá trình liên quan đến bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường.
Bình luận (0)