Đỏ tươi vụ mùa việt quất Canada

Tin mới

29/10/2009 17:54

(NLĐO)- Cuối tháng 10 là thời điểm thu hoạch việt quất ở nông trại Atoka vùng Manseau (Quebec, Canada). Cả nông trại rộng lớn được nhuộm thắm bởi màu đỏ đậm đà của những trái việt quất tươi mọng.

Cùng với công ty chị em Bieler Cranberries, Atoka điều hành nông trại việt quất ở một địa điểm lớn nhất thế giới. Theo ông chủ Jean-Francois Bieler, họ hy vọng sẽ thu hoạch được hơn 11.000 tấn việt quất trong năm 2009.

Các công nhân đang thu hoạch việt quất tại nông trại Atoka. Bóng dáng của họ lọt thỏm giữa một màu đỏ bát ngát, trải rộng ngút mắt.

Việt quất là loại cây sống chủ yếu ở các xứ lạnh bắc bán cầu. Khi chín, quả có vị ngọt hoặc hơi hơi chua tùy loại. Từ thời xa xưa, việt quất đã được dùng như một loại thực phẩm và phương thuốc dân gian. 

Gần đây, chiết xuất quả việt quất đã được thử nghiệm chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó hiệu quả khả quan nhất là với  bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu. Ngoài ra, việt quất rất giàu chất chống oxy hóa nên đã được đưa vào nghiên cứu về khả năng đánh bại diễn biến bệnh tật – đặc biệt là các quá trình liên quan đến bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường.

Bằng Vy (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI