Hoang tàn khu lăng mộ Nguyễn Hữu Hào

Tin mới

13/09/2010 00:28

(NLĐ)- Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Hào (thân phụ của Nam Phương hoàng hậu – vợ vua Bảo Đại) nằm trong cụm du lịch thác Cam Ly (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) hiện đang bị bỏ hoang và có dấu hiệu xuống cấp. Cỏ dại mọc dày đặc, ngay cả khu mộ nằm trong khuôn viên lăng cũng bị viết bậy, một số chi tiết bị hư hại...

 Bà Trần Thị Thanh Hoa, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt – đơn vị quản lý - cho biết khu lăng mộ Nguyễn Hữu Hào không có du khách vào tham quan, không sinh lợi nên hiện vẫn phải “gồng gánh” chi phí cho khu này.
 
Năm 2003, công ty đã chi gần 1 tỉ đồng để tu tạo một số hạng mục, làm đường lên lăng giúp bộ mặt lăng khang trang hơn.
 
Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vào năm 2008, doanh nghiệp chỉ đầu tư vài hạng mục cơ bản rồi bỏ hoang, di tích đã xuống cấp trầm trọng và không được quản lý bảo vệ tốt.
 

Cỏ hoang bao phủ khu lăng mộ Nguyễn Hữu Hào

 
Đường lên lăng mộ cỏ mọc kín
 
Tấm bia trong lăng...
 
 
...và mộ phần đều bị du khách "ký tặng"Chẳng có biển báo nào cho biết đây là lăng mộ Nguyễn Hữu Hào ngoài bốn cây cột này
 
Theo bà Hoa, dự kiến trong 2-3 năm nữa mới đưa vào khai thác khu lăng mộ này, tức là sau khi thực hiện xong quy hoạch tổng thể khu du lịch thác Cam Ly rộng 37 ha, còn trước mắt công ty sẽ cho người dọn dẹp sạch cỏ ở khu vực này. 
Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI