icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phụ huynh "mát tay" chi trăm triệu đồng cho con đi trại hè quốc tế

Huế Xuân

(NLĐO) – Không ngại về chi phí, các hoạt động trại hè quốc tế hay còn gọi là du học hè dần được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con.

Chị Huỳnh Thị Mai (ngụ quận Bình Tân) cho biết vừa "chốt đơn" 1 chuyến trại hè quốc tế tại Úc cho con trai 14 tuổi với giá khoảng 80 triệu đồng. Tuy nhiên, chị Mai vẫn cảm thấy đã đăng ký khá trễ.

Theo chị Mai, mong muốn con có cơ hội trải nghiệm môi trường sống và học tập mới, tiếp xúc với nền văn hóa khác nhau, nhất là tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó mở rộng tầm nhìn và bồi dưỡng kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh không ngần ngại chi tiền.

Tương tự, ông Vũ Hồ (ở TP Thủ Đức) cũng đã đăng ký trại hè cho cả 2 con gái từ đầu năm 2024 với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Phụ huynh "mát tay" chi trăm triệu đồng cho con đi trại hè quốc tế- Ảnh 1.
Phụ huynh "mát tay" chi trăm triệu đồng cho con đi trại hè quốc tế- Ảnh 2.

Nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm tham gia trại hè quốc tế

Bà Đoàn Oanh, Phó giám đốc Công ty du học Đức Anh, cho biết những năm gần đây các phụ huynh thường có xu hướng đăng ký trại hè sớm cho con.

Mặc dù là trại hè tổ chức từ tháng 6, 7 nhưng từ tháng 11, 12 năm trước đã có phụ huynh quan tâm và "chốt đơn". Nhiều năm liền, số lượng đăng ký năm tăng từ 20-25%. Trong đó, Singapore , Úc, Anh, Mỹ, New Zealand, Canada, Philippines,… là những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất.

"Để đảm bảo về chất lượng, thông thường mỗi chương trình trại hè công ty chỉ nhận số lượng học sinh nhất định. Những phụ huynh đăng ký sớm sẽ được ưu đãi về giá, có thời gian làm visa, chính vì vậy các chương trình hết chỗ rất nhanh" – bà Oanh nhận xét.

Phụ huynh "mát tay" chi trăm triệu đồng cho con đi trại hè quốc tế- Ảnh 3.

Học sinh du học hè Úc tìm hiểu về truyền thông đa phương tiện tại Trung tâm công nghệ tương tác ACMI. Ảnh: Oanh Đoàn

Trại hè quốc tế dành cho học sinh từ 8-17 tuổi, mỗi chuyến đi kéo dài từ 2-4 tuần, kinh phí tham gia dao động từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Tùy vào mục đích tham gia và sở thích của con mà phụ huynh lựa chọn những chương trình trại hè phù hợp.

Ngoài giúp trẻ tăng khả năng tự lập, làm quen với đất nước mới, đây cũng là cơ hội để các em trải nghiệm tham quan các trường đại học nổi tiếng, định hướng tương lai và kế hoạch du học (nếu có).

Phụ huynh "mát tay" chi trăm triệu đồng cho con đi trại hè quốc tế- Ảnh 4.

Nhóm học sinh du học tham quan cơ sở vật chất và nghe giới thiệu về Đại học Monash, Úc. Ảnh: Oanh Đoàn

Bà Oanh lưu ý phụ huynh khi chọn các đơn vị tổ chức chương trình, nên xem xét các yếu tố như cách pháp nhân, bề dày kinh nghiệm, lịch sử tổ chức các chương trình trại hè tương tự, đội ngũ quản lý, đánh giá của các khách hàng đi trước đó,..

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo