Vì sao nên siêng ăn rau cải, bắp cải mỗi mùa dịch?
(NLĐO) - Nghiên cứu từ Viện Francis Crick (Anh) đã chỉ ra một con đường tác động hết sức bất ngờ của các loại rau cải, súp lơ, bắp cải... lên phổi người.
Có thể chết sớm vì sợ...vị đắng của cà phê, rau cải
(NLĐO)- Nếu bạn nhăn mặt không nếm nổi một miếng chocolate đắng, một ly cà phê đậm hay những loại rau củ đắng như nhóm rau họ cải, nguy cơ ung thư đại trực tràng, thận, miệng-họng, vú... sẽ tăng rất cao.
Ăn ít chất xơ, tăng ung thư ruột già
Lâu nay, các thầy thuốc thường khuyên chúng ta nên ăn nhiều rau cải để được nhuận trường (nhờ có nhiều chất xơ). Thực tế, nhiều người lại thờ ơ với lời khuyên đơn giản nhưng thiết thực đó.
Cải lá xanh đậm có ích cho trí nhớ tuổi già
Khảo sát của các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế ĐH Rush được báo cáo tại hội nghị thường niên Hội Dinh dưỡng Mỹ ở TP Boston cho thấy việc dùng hằng ngày các loại rau cải có lá màu xanh đậm có thể giúp cản trở suy thoái trí nhớ do tuổi già.
“Nâng cấp” tuyến thượng thận
Một bữa ăn thiếu dưỡng chất chắc chắn sẽ làm tuyến thượng thận bị hao mòn
Những cặp bài trùng lợi hại
Trong cuộc sống hằng ngày luôn có những thứ cần phải cặp đôi với nhau sẽ tốt hơn là đứng “solo” một mình
Đau nửa đầu khổ lắm!
Nếu bạn nằm trong số khoảng 1 tỉ người trên trái đất vốn phải hứng chịu thường xuyên những cơn đau nửa đầu thì bạn sẽ hiểu rằng cái “nghiệp chướng” này sẽ còn gây đau khổ và hủy hoại bạn đến dường nào.