Vở Dạ cổ hoài lang đã tồn tại trên sàn diễn 13 năm, đoạt HCV tại Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995, bốn nghệ sĩ: Thành Lộc, Việt Anh, Hồng Vân, Quốc Thảo và tác giả Thanh Hoàng đều đoạt HCV cá nhân. Tính từ 1995 đến nay, vở Dạ cổ hoài lang
đã diễn hơn 500 suất và có nhiều ê-kíp diễn viên tham gia như: Lê Vũ Cầu, Thanh Hoàng (vai ông Tư), Hồng Vân, Phương Linh, Ngọc Trinh (vai cô gái), Quốc Thảo, Cao Minh Đạt (vai chàng trai), duy nhất chỉ có NSƯT Việt Anh đóng vai ông Năm.

Tác giả Thanh Hoàng (ảnh) cho biết tập 2 của Dạ cổ hoài lang là cảnh ông Tư đem hài cốt của người bạn quá cố đáng thương về quê hương, nhân vật Nguyễn (con ruột của ông năm) sẽ xuất hiện. Nguyễn xóa bỏ hận thù, quay về với quê hương và đứng ra tác hợp cho con gái mình với chàng thanh niên sinh ra trên đất Mỹ nhưng hết lòng yêu quê hương đất nước. Nếu vở Dạ cổ hoài lang tập 2 vẫn với ê-kíp diễn viên: Thành Lộc, Việt Anh, Hồng Vân, Quốc Thảo tham gia thì sẽ là một sự kiện đối với Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM. Tuy nhiên, Thanh Hoàng nói: “Cả bốn nghệ sĩ đều có đất diễn ở tập 2 này. Nhưng chúng tôi vẫn muốn có thêm nhiều ê-kíp thể hiện để vở Dạ cổ hoài lang không đóng khung với bất cứ một ê-kíp biểu diễn nào, nhằm tạo thêm đất diễn cho các diễn viên trẻ”.

T.Hiệp