Cái nhìn mới về hạt đậu nành

Tin mới

18/04/2014 20:17

Ngày 18-4, Hội thảo khoa học Quốc tế “Đậu nành - Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” do Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy tổ chức tại TP HCM với sự tham gia của 11 chuyên gia, nhà khoa học từ các nước Mỹ, Canada, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam cùng đại diện của Bộ Y Tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn...

Đây là Hội thảo khoa học Quốc tế đầu tiên về đậu nành tại Việt Nam, là cơ hội để các nhà khoa học và người tiêu dùng cập nhật những thông tin mới nhất về giá trị dinh dưỡng của hạt đậu nành.

Cái nhìn mới về hạt đậu nành

Hiện nay, người tiêu dùng đang đứng trước thực trạng giảm mạnh chất lượng về sức khỏe ngay từ khi còn trẻ. Đậu nành là thực phẩm giàu dinh dưỡng, lành tính và thân thiện với môi trường. Nhưng người Việt Nam sử dụng đậu nành vì yêu thích hơn là vì nhu cầu nâng cao chất lượng sức khỏe. Vì vậy, hội thảo “Đậu nành - Thực phẩm vàng của thế kỷ 21” là đề tài hữu ích, cấp thiết,để cập nhật những thông tin hoàn chỉnh nhất về loại thực phẩm này nhằm góp phần hình thành thói quen tiêu dùng mới lành mạnh và khỏe khoắn hơn.

Đậu nành là thực phẩm duy nhất có chứa hàm lượng protein tương đương với thịt. Hàm lượng protein trong đậu nành chiếm 38%. Vì thế, ở một số nước, đậu nành đã sử dụng như một lựa chọn thay thế thịt động vật. Trong đậu nành còn chứa hơn 30 [1] dưỡng chất quý giá khác, trong đó nổi trội như Isoflavones, vitamin, chất chống oxy hóa... Giá trị dinh dưỡng của đậu nành giúp duy trì sức khỏe lâu dài cho tất cả mọi giới, mọi lứa tuổi.

 

Vũ Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI