“Thủ phủ” mật mía Hà Tĩnh tất bật vào mùa sản xuất cho dịp tết Nguyên đán
(NLĐO) - Những ngày này, tại “thủ phủ” sản xuất mật mía ở xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, (Hà Tĩnh), người dân đang tất bật, đỏ lửa suốt ngày đêm để nấu những nồi mật phục vụ thị trường tết Nguyên đán Giáp Thìn.
Thanh toán không tiền mặt "sôi sùng sục"
Các kênh thanh toán không tiền mặt ngày càng nhiều, đem lại sự tiện lợi cho người dùng và cũng cạnh tranh ngày càng gay gắt với sự nhập cuộc của "ông lớn" nước ngoài
Bún ốc Hà thành
Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.
Diệu kỳ sợi bột “nhà giàu”: Kỳ lạ bún nưa!
Thời khốn khó, người ta thường độn “quằn đũa” đắng - cay (khổ qua, rau đắng, ớt hiểm…) với chén mắm mặn mòi, để đánh lừa cái lưỡi, cốt ăn mà sống. Khi đủ đầy, có một số người lại tiếp tục phỉnh gạt bụng dạ chính họ bằng những loại tinh bột ít năng lượng, với giá không hề rẻ.
Xiêu lòng vì cá chìa vôi
Người dân miệt biển Quảng Nam - Đà Nẵng thường ví cá chìa vôi quý như cá rồng vì thuộc hàng hiếm, vắng bóng ở chợ và giá thành cao, 1 kg dao động từ 400.000 - 450.000 đồng.
Hương vị quê hương: Cá ngạnh chình ình bụng trứng
Một buổi chiều oi ả, cô em mang cho bịch cá ngạnh bụng đầy ắp trứng, vậy là bao nhiêu ký ức tuổi thơ ùa về.
Có tội mà tìm mọi cách trốn tránh, sao lại trách người?
Dư luận xã hội đang “sôi sùng sục” quanh chủ đề có nhất thiết phải "truy cùng, đuổi tận" khi ông Nguyễn Hữu Linh ra hầu tòa sáng 25-6.
6 đặc sản Lý Sơn mang hương vị gây thương nhớ của biển
Đến Lý Sơn, ngoài việc trầm trồ trước cảnh đẹp thiên nhiên, bạn phải thử những món đặc sản dân dã của nơi đây để chuyến đi thêm trọn vẹn.
Vương vấn bún dọc mùng
Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy.
Đánh ghen kiểu 4.0
Nói thì nói thế nhưng mấy kiểu đánh ghen bạo lực My chẳng dám nghĩ đến, vớ vẩn lại dính dáng pháp luật như chơi. Cuối cùng, cô đã chọn ra một cách "hiểm".
Hít hà bún quậy
Nổi danh ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), giờ bún quậy không còn là món xa lạ ở TP HCM, tính sơ sơ cũng có 5 quán phủ khắp các quận. Mỗi quán mỗi giá, trung bình từ 35.000-70.000 đồng, tùy vào phần nhân.
Dùng flycam quan sát núi lửa 'sôi sùng sục' tại Peru
Thiết bị bay không người lái gắn cảm biến ghi lại thành công hình ảnh núi lửa Sabancaya phun trào kỳ vĩ tại Arequipa, Peru.
Bình Dương gần Sài Gòn có nhiều món ăn hấp dẫn
Nhắc đến Bình Dương người ta hẳn sẽ nhớ đến măng cụt Lái Thiêu, bưởi Bạch Đằng,… và nhiều loại trái cây khác. Nhưng ở đây thật sự có nhiều món ngon mà không phải ai cũng biết đến.
Đầu bếp Nhật trổ tài nhúng tay không vào chảo dầu sôi
(NLĐO) - Một đầu bếp người Nhật Bản đã trổ tài cho thẳng tay không vào chảo dầu sôi để làm món tempura (món chiên).
Thị trường BĐS 5 tháng đầu năm: Xuôi chèo, mát mái
Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2018 đã đi được gần nửa chặng đường với khá đầy đủ các cung bậc cảm xúc và diễn biến.