Jessica Amornkuldilok đã có cuộc phỏng vấn ngắn với tờ AsiaOne ngay sau giây phút cô đăng quang.


*Phóng viên AsiaOne: Trong tập cuối cùng vừa rồi, có lúc cô đã bật khóc. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Jessica Amornkuldilok: - Tôi quá căng thẳng. Có 3 cô gái nhưng chỉ có một người giành chiến thắng thôi. Tôi không thể kiểm soát những giọt nước mắt của mình. Nhưng tôi tự nói với bản thân rằng nếu không chiến thắng, mình vẫn sẽ bước về phía trước và sẽ tiến xa.

*Cô làm thế nào để đối diện với sự ghen tị từ các thí sinh khác sau khi giành 4 chiến thắng “Ảnh đẹp nhất” liên tiếp?

- Tôi nghĩ đối với các cô gái thì việc ghen tị là bình thường thôi. Tôi chỉ tập trung để suy nghĩ tích cực. Ngoài ra, tôi cũng giữ im lặng và không nói nhiều. Bạn càng nói nhiều thì càng dễ gặp vấn đề.

*Kế hoạch của cô sau khi giành chiến thắng?


- Tôi sẽ đến London làm việc (đó là một phần của giải thưởng) rồi sau đó sẽ hoàn tất việc học ở Đại học Bangkok. Với số tiền thưởng 100.000 USD (2 tỉ đồng), tôi dự định sẽ đóng góp một phần làm từ thiện cho những trẻ em khó khăn. Khi tôi lớn lên, một số người bạn của tôi rất thông minh nhưng lại không có đủ tiền để học lên cao. Tôi muốn mang cơ hội học tập đến với những người cần nó.


Quán quân Jessica Amornkuldikok. Ảnh: AsNTM


Á quân Stephanie Retuya người Phillippines. Ảnh: AsNTM


Kate Ma của Thái Lan về ở vị trí thứ 2. Ảnh: AsNTM


Đại diện Việt Nam- Nguyễn Thị Thùy Trang


"Asia’s Next Top Model" mùa đầu tiên quy tụ 14 thí sinh đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Phillippines… Người đẹp Pinay Stephanie Retuya của Phillippines giành ngôi á quân, còn vị trí thứ 3 thuộc về một người đẹp khác của Thái Lan là Kate Ma. Nguyễn Thị Thùy Trang (Việt Nam) đã bị loại ở tập 5 (phát sóng cuối năm 2012) do khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
                                        
Ở vòng thử thách cuối cùng, tốp 3 của cuộc thi phải quay quảng cáo cho hãng Canon IXUS, chụp ảnh cho tờ Harper’s Bazaar của Singapore và đi catwalk trình diễn các bộ trang phục của nhà thiết kế Frederick Lee người Singapore. Dù bất lợi về tuổi tác so với các đối thủ nhưng Jessica đã thể hiện rất thuyết phục ở phần thi chụp ảnh và đăng quang thuyết phục khi được đánh giá là có khả năng tạo dáng tự nhiên trước ống kính và bộc lộ được cá tính riêng trên sàn catwalk.

                                  
K.Khánh (theo AsiaOne, Manilla Bulletin)