Trong một tuyên bố đưa ra sau vụ việc, Reese Witherspoon cho biết cô không kể chi tiết những gì đã xảy ra vì lý do pháp lý. “Tôi muốn nói rằng tôi đã uống rượu quá nhiều và vô cùng xấu hổ về những gì đã nói. Đó là tình huống đáng sợ, tôi quá lo lắng cho chồng dẫu biết đó không phải lý do để điên tiết lên. Tôi đã thiếu tôn trọng với những cảnh sát chỉ làm công việc của mình. Tôi không có ý coi thường cảnh sát và rất xin lỗi vì cách cư xử của mình"-Reese Witherspoon tâm sự.
Ảnh chụp Reese và chồng khi bị cảnh sát bắt

Reese xuất hiện tại New York để quảng bá cho bộ phim mới Mud của mình khi thông tin về vụ cô và chồng bị bắt giữ lan tỏa. Trước đến nay Reese luôn tránh khỏi những xì-căng-đan dạng này nên việc cô đột ngột bị bắt khiến người trong giới lẫn người hâm mộ ngạc nhiên.

Trước đó, thông tin trên báo Variety cho biết xe chở Reese Witherspoon - Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar và chồng đã bị cảnh sát thổi còi khi phát hiện chạy sai làn đường. Ngay khi bị cảnh sát thông báo việc vi phạm, Reese Witherspoon không nhận ra sai trái mà còn tranh cãi với cảnh sát.

“Bà Witherspoon bắt đầu treo người bên ngoài cửa sổ xe và nói rằng bà ấy không tin tôi là cảnh sát. Tôi yêu cầu bà ấy ngồi xuống và yên lặng nhưng không thành công. Bà Witherspoon hỏi: “Anh có biết tên tôi không?”, Tôi trả lời: “Tôi không cần biết tên của cô”. Nhưng bà Witherspoon vẫn la hét: “Anh phải tìm hiểu xem tôi là ai. Anh sẽ được lên khắp các báo...”-Cảnh sát kể lại với Variety.
Reese Witherspoon từng nhận giải Oscar
Reese Witherspoon đối mặt tội quấy rối trật tự công cộng và còn tranh cãi với cảnh sát khi phạm lỗi. Trong khi đó, Jim Toth có lượng cồn trong máu vượt so với quy định và cũng đối mặt tội lái xe trong tình trạng say xỉn. Họ đã được thả ra ngay khi nộp tiền bảo lãnh nhưng sẽ phải ra tòa ngày 22-5.
Reese Witherspoon và chồng Jim Toth
M.Khuê (Theo Reuters)