Chia sẻ với phóng viên báo Người Lao Động, Tân Nhàn tâm sự, cô đến với nhà Phật như một cơ duyên. “Dường như đã đến tuổi già, em hay hoài niệm về quá khứ, nghĩ về những điều được mất trong cuộc sống” - ca sĩ xinh đẹp sinh năm 1982 chia sẻ.

      
Tân Nhàn cho biết thêm, chưa bao giờ có ý định đi tu, nhưng khi vào chùa cô luôn cảm nhận được sự thanh thản. Với Lạy Phật con về, Tân Nhàn muốn chia sẻ với khán giả những ca khúc không chỉ nghệ thuật mà đôi khi còn ở hướng cao hơn. Nó không hề khô cứng như nhiều người vẫn tưởng.
          
Khi được hỏi sự nghiệp ngày càng lên của cô là nhờ “ăn mày cửa Phật”? Quán quân Sao mai 2005 chỉ cười “hình như em đổi đời là nhờ sửa mũi!”. Từ ngày nâng mũi thon gọn hơn, không chỉ ngày càng xinh đẹp mà Nhàn còn rất đắt sô với cát-sê ở mức nhiều người mơ ước. Đầu năm  ra mắt Đường tàu mùa xuân, cuối năm Tân Nhàn cùng lúc tung ra hai album Lạy Phật con về và Giọt thời gian với những ca khúc mang âm hưởng dân gian nổi tiếng.

 
                  
Tân Nhàn chia sẻ thêm, cô luôn cố sống tốt hôm nay để hưởng lộc ở kiếp sau chứ không phải đi chùa là để cầu xin cho mình hôm nay hay ngày mai được may mắn.
                 
Yến Anh. Ảnh: Bá Lục