Khi ở tuổi 23, Trương Bá Chi từng chiến thắng giải điện ảnh Hong Kong hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Đến tuổi 32, Bá Chi lại bị đánh giá Nữ diễn viên dở nhất. Thật ngạc nhiên, sự thay đổi theo chiều hướng đi xuống này lại không ảnh hưởng gì đến cô. Trước những lời chê bai, khi tham gia chương trình truyền hình có tên gọi Happy Couples do Aya Liu chủ trì, Trương Bá Chi chia sẻ: “Thật ra đó là những gì tôi muốn nghe nhất!”.Câu nói này khiến người hâm mộ ngạc nhiên còn Aya, bạn thân của Bá Chi lại không hiểu cô muốn nói gì. Bá Chi vội giải thích rằng thất bại đại diện cho một sự khởi đầu mới. “Tôi nghĩ từ sự thất bại, chúng ta có thể học nhiều thứ tuyệt vời hơn. Chúng ta nên biết ơn vì những điều đó. Tôi tin rằng trời sinh ra chúng ta với những điều tốt đẹp nhất nhưng ông cũng ban cho chúng ta những điều tồi tệ nhất. Chúng ta nên học cách chấp nhận cả tốt lẫn tồi tệ”-Bá Chi chia sẻ.
                                
Từ khi hai con Quintus Tse và Lucas Tse của Bá Chi chào đời, chúng luôn là tâm điểm của giới truyền thông Hong Kong. Cánh săn ảnh theo chúng khắp nơi từ trên đường, trường học, những buổi dã ngoại của gia đình. Hiện tại, Lucas đang học tiểu học. “Nếu báo giới Hong Kong không chịu để yên, luôn bám theo làm ảnh hưởng đến các con, tôi sẽ gửi chúng đến một nơi yên tĩnh khác để việc giáo dục tốt hơn”-nữ diễn viên này bộc bạch.                        

Dẫu đã ly dị nhưng Bá Chi và Đình Phong vẫn giữ quan hệ tốt. Bá Chi rất cảm ơn Đình Phong đã ủng hộ quyết định của cô rằng nên để các con đi du học.

Khi được hỏi về chuyện tái hôn, Bá Chi tiết lộ: “Tôi không mong muốn điều này nhiều như trước”. Tuy nhiên, người đẹp này cũng khẳng định nếu có một người đàn ông “định mệnh” tìm đến, cô sẽ không từ chối. Bá Chi tin rằng cô sẽ sống hạnh phúc với người đó ở thì tương lai.
M.Khuê (Theo Jayne Stars)