Trưa 20-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) phát thông báo vừa phát hiện một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là T.Đ.C. (nam, 27 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). Trước đó, bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi). Bệnh nhân về Việt Nam ngày 29-7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, người này kết thúc cách ly hôm 14-8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Kết quả xét nghiệm ngày 16 và 17-8, bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến ngày 18-8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

TP HCM: 1 người tái dương tính Covid-19, phong tỏa 17 hộ, cách ly 52 người ở Tân Phú - Ảnh 1.

Ca tái nhiễm Covid-19 vừa cách ly theo dõi tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Hiện HCDC đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2. UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà bệnh nhân; thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 52 người liên quan.

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch trình đi lại của bệnh nhân như sau: Lúc 14 giờ 30 ngày 14-8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài, đi chung với 4 người của Công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang, không nhớ biển số xe. Sau đó, bệnh nhân bay về TP HCM trên chuyến bay BN6007, ghế 21D.

NGUYỄN THẠNH