xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi?

TÂM QUÂN

(NLĐO) - Ngày 5-9, tin từ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết vừa tiếp nhận thông tin từ một khách hàng thắc mắc về Phòng khám mắt Việt – Mỹ đang kinh doanh sản phẩm thuốc nhỏ mắt Nanodrops để điều trị cận thị nhưng lại mạo danh là Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Khách hàng này cũng biết rõ tại ĐBSCL chỉ có duy nhất Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ có thể điều trị cận thị bằng các phương pháp lasik, chứ không biết là có thuốc nhỏ mắt để điều trị cận thị như Phòng khám mắt Việt- Mỹ đã tư vấn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên fanpage của Phòng khám mắt Việt – Mỹ ghi rõ địa chỉ tại 917, đường 3/2, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và kèm với thông tin website của Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thông tin thì chúng tôi nhận thực tế địa chỉ này không có phòng khám nào.

1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 1.

Một khách hàng khác cũng cho biết thêm, phòng khám tư vấn cho khách hàng sử dụng thuốc nhỏ mắt Nanodrops này có thể điều trị dứt điểm được cận thị theo liệu trình 20 ngày với giá 1 chai thuốc 10ml là 490.000 đồng.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, thuốc này do Israel nghiên cứu đang ở giai đoạn thử nghiệm pha II mà đã có chế phẩm (dạng thương mại) lại còn đăng ký công ty ở Iran (quốc gia đối địch với Isarel). Các thành phần hóa lý chưa có kiểm nghiệm thành phần, dược động học, tác dụng gì.

1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 2.
1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 3.
1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 4.

Những thông tin được cho là mạo danh

Có nhiều dấu hiệu cho thấy những "công bố", "chứng nhận" mà các trang này đưa ra là giả mạo. Tra cứu thông tin cũng không thấy đơn vị nào là Nanodrops eyes Co., dù được quảng cáo "là đơn vị xuất khẩu lớn nhất của Israel trên toàn thế giới."

Cùng ngày, Phòng Nghiệp vụ Y của Sở Y Tế Cần Thơ xác nhận chưa có phòng khám nào trên địa bàn có tên là Phòng khám mắt Việt- Mỹ được cấp phép.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo