Chiều 26-1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng chiều cùng ngày bệnh viện tiếp nhận thêm 2 người, nâng tổng số người đang điều trị cách ly tại khoa Y học nhiệt đới là 12 người. 

Trong số đó có 7 người Trung Quốc, 1 người Cộng hòa Séc và 4 người Việt Nam. Những người này đều có chung triệu chứng bị sốt và mệt mỏi, số người Việt nhập viện thì có tiếp xúc với người Trung Quốc trước khi bị sốt.

Trong số này, chỉ có 1 người Trung Quốc bị cách ly từ sân bay Đà Nẵng khi phát hiện sốt qua máy đo thân nhiệt. Số người còn lại đều tự vào viện điều trị khi có dấu hiệu mệt mỏi và sốt.

12 người điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng không có dấu hiệu viêm phổi - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại tầng 4 khoa Y học nhiệt đơií Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho 7 người Trung Quốc, 4 người Việt

Bác sĩ Trung cho hay, trong chiều cùng ngày, nhiều bệnh nhân trong số 12 người trên xin làm thủ tục xuất viện do đã ổn định sức khỏe, hết sốt.

Kết quả chẩn đoán ban đầu, hầu hết các bệnh nhân trên đều không có triệu chứng liên quan viêm phổi cấp mà chủ yếu bị sốt siêu vi. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona từ Viện Pasteur Nha Trang.

Trước đó, sáng cùng ngày, Báo Người Lao Động thông tin có 10 người điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngoài những người Trung Quốc và người Cộng hòa Séc, số người Việt nhập viện còn lại là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với người Trung Quốc.

B.Vân