Sáng nay 11-2, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết các bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh vừa nội soi gắp thành công viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản cho bệnh nhân Nguyễn Chí L. (65 tuổi, trú tại phường Trấn Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

2 viên thuốc còn nguyên vỉ đi lạc vào thực quản người đàn ông 65 tuổi - Ảnh 1.

2 viên thuốc còn nguyên vỉ bị mắc trong thực quản của bệnh nhân L. được các bác sĩ gắp ra thành công - Ảnh: Tấn Dũng

Người nhà bệnh nhân cho biết, sáng 11-2, sau khi ăn sáng xong, do bị bệnh nên ông L. đã uống thuốc tiểu đường và cùng nhiều loại thuốc khác. Tuy nhiên, trong lúc uống thuốc, ông L. đã không chú ý trong các loại thuốc vẫn xen lẫn 2 viên thuốc còn nguyên vỉ. Khi vừa uống thuốc xong, thấy khó chịu ở cổ nên ông L. đã tiến hành khạc, móc họng để cho nôn ra... Tuy nhiên, tình trạng vẫn không tiến triển mà càng lúc ông L. càng cảm thấy khó nuốt hơn, sau đó xảy ra chảy máu ở họng. Ngay sau đó, ông L. đã được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra.

Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gây mê thực quản bằng ống mềm để gắp dị vật. 2 viên thuốc còn nguyên vỉ với các cạnh sắc nhọn, cắm vào thành thực quản của bệnh nhân với đường kính khoảng 2 x 2,5 cm đã được gắp ra thành công.

Bệnh nhân L. sau đó đã hết các triệu chứng như nuốt vướng, ho khạc ra máu và được xuất viện cùng ngày.

Bảo Anh