Hái hoa loa kèn nhúng lẩu, 4 người nhập viện

Tin mới

10/10/2013 14:10

(NLĐO) - Trong khi ăn lẩu, thấy hoa loa kèn nở đẹp, một số người dân đã hái nhúng lẩu ăn. Hậu quả, 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh nhân Nguyễn Thành Công đang dần hồi phục sau khi được các bác sĩ cấp cứu
 
Tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng ngày 10-10 cho biết trong 4 bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ăn hoa loa kèn, có 2 người sức khỏe dần hồi phục, 2 người còn lại vẫn đang trong tình trạng mắc ảo giác, mê sảng.

Trước đó, trưa 9-10, Tịnh xá Kỳ Quang (xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức ăn uống. Thấy hoa loa kèn nở trắng trước cổng tịnh xá, các nhà sư đã hái khoảng 20 bông rửa sạch, nhúng vào nổi lẩu cùng ăn.
 
Trong bàn ăn có 6 người nhưng 2 người không ăn, 4 người ăn và phải nhập viện gồm: Nguyễn Thành Phát (19 tuổi) và Lê Văn Tây (63 tuổi), Nguyễn Thành Công (22 tuổi) và Lê Công Diễn (63 tuổi).
 
Bệnh nhân Lê Công Diễn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

 
Khoảng 10 phút sau khi ăn, cả 4 người đều có triệu chứng mắc ảo giác, người lâng lâng, không kiểm soát được hành vi… Ngay sau đó, 4 người này được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu.
 
Hoa loa kèn

Bác sĩ Phan Thạch Khuê, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết: Cả 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mắc ảo giác nặng, không kiểm soát được hành vi, la hét, khó tiểu… Sau khi được các bác sĩ áp dụng các biện pháp cứu chữa, đến sáng nay (10-10), bệnh nhân Nguyễn Thành Công và Lê Công Diễn đã hồi tỉnh, sức khỏe bắt đầu ổn định. Riêng 2 bệnh nhân Nguyễn Thành Phát và Lê Văn Tây vẫn đang trong tình trạng mắc ảo giác, mê sảng.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI