29 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Tin mới

01/07/2013 12:45

(NLĐO) – Trong 2 ngày 29 và 30-6, đã có 29 người - chủ yếu là trẻ em - ăn bánh mì bị ói mửa, chóng mặt phải vào Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên cấp cứu.

Một bệnh nhân trong vụ ngộ độc bánh mì ở Bến Tre tháng 6-2013 khiến 30 người nhập viện. Ảnh: NLĐO

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Phú Yên, cho biết sáng 1-7, cơ quan này đã có báo cáo gửi Sở Y tế Phú Yên về vụ ngộ độc bánh mì tập thể xảy ra ở TP Tuy Hòa.

Theo đó, trong 2 ngày 29 và 30-6, đã có 29 người, chủ yếu là trẻ em, ăn bánh mì mua tại 3 điểm bán trên đường Trường Chinh, Nguyễn Huệ và Lê Trung Kiên. Các nạn nhân đều có biểu hiện bị ói mửa, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên và Bệnh viện Sản- Nhi Phú Yên.

Theo xác định ban đầu của hai bệnh viện, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì. Qua điều tra, các điểm bán bánh mì này đều khai nhận đã mua bánh mì, pa-tê thịt và chả lụa của cơ sở sản xuất bánh mì Thiện Tín (TP Tuy Hòa).

Ông Đoàn Hùng Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa, cho biết đã đề nghị cơ sở Thiện Tín dừng cung cấp bánh mì và thực phẩm cho tất cả điểm bán của cơ sở này.

Theo ghi nhận của PV Báo Người Lao Động, sáng 1-7, cả 5 điểm bán của cơ sở bánh mì Thiện Tín đã đóng cửa. Sáng cùng ngày, Công an phường 5, TP Tuy Hòa cũng đã mời chủ cơ sở bánh mì Thiện Tín đến làm việc.
 
Hiện 15 bệnh nhi bị ngộ độc nặng đã xuất viện. Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đã lấy 2 mẫu bánh mì và thịt pa-tê gửi đi xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên.
 
Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI