Bến Tre: Phạt 11 triệu đồng tiệm “bánh mì nổi tiếng” gây ngộ độc

Tin mới

06/06/2013 12:30

(NLĐO) - Ngày 6- 6, Thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết vừa ra quyết định xử phạt tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308 B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre) số tiền 11 triệu đồng do những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiệm bánh mì Minh Tuyến đã đóng cửa từ 25-5

 
Quyết định này được đưa ra sau khi Viện Pasteur TP HCM công bố kết quả kiểm nghiệm cho thấy các loại thực phẩm bên trong bánh mì này như thịt, đồ chua, pa-tê, bơ… đều nhiễm các loại khuẩn E. Coli, Coliform và Shigella ở mức cao.

Tính từ 23 đến 28-5, tại Bến Tre đã có 163 người nhập viện do các triệu chứng ngộ độc như ói mửa, tiêu chảy kéo dài, sốt cao, đau bụng. Các bệnh nhân được hỏi đều cho biết đã ăn bánh mì mua tại tiệm Minh Tuyến vào chiều tối 22-5.

Theo Thanh tra Sở Y tế Bến Tre, các lỗi vi phạm của tiệm bánh mì Minh Tuyến bao gồm: Quy trình chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đã hết hạn; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không sử dụng phương tiện bảo hộ lao động và không thực hành vệ sinh cá nhân theo quy định.

Bên cạnh mức phạt trên, tiệm bánh mì Minh Tuyến còn bị yêu cầu ngưng hoạt động cho đến khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới.

 
Tin-ảnh: G. Hòa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI