Ngày 6-5, Bệnh viện 7A (TP HCM) cho biết, từ thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh tại Campuchia từng đến bệnh viện xét nghiệm trước khi xuất khẩu lao động.

Theo đó, qua rà soát và truy vết, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với 31 nhân viên y tế và 241 trường hợp ngẫu nhiên. Kết quả, tất cả các trường hợp trên đều âm tính.

Hiện bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly, tập trung theo dõi các trường hợp F1 và F2 liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại Campuchia. Riêng với các bộ phận khác vẫn triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

31 nhân viên y tế Bệnh viện 7A phải xét nghiệm vì liên quan ca dương tính tại Campuchia - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại một khu vực ở quận 6 vì liên quan bệnh nhân Covid-19.

Trước đó, HCDC cũng được thông tin 2 trường hợp có kết quả test nhanh SARS-CoV-2 dương tính tại Campuchia. Một người cư trú tại đường Trần Quý, phường 4, quận 11. Người còn lại cư trú tại Bình Dương.

Được biết ngày 26-4, trước khi qua Campuchia làm việc, hai trường hợp này đã đi làm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có kết quả âm tính. Trong đó, một trường hợp tại quận 11 đã đến Bệnh viện 7A xét nghiệm và khám bệnh nhiều lần vì người này đăng ký bảo hiểm tại bệnh viện. Tất cả những lần đến bệnh viện, người này có sức khỏe bình thường, đều khai báo y tế và kiểm soát thân nhiệt đầy đủ.

Ngày 28-4, cả hai từ sân bay Tân Sơn Nhất xuất cảnh đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Ngày 30-4, hai trường hợp này được xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 tại Campuchia và có kết quả dương tính.

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, thành phố đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng ghé qua. Đồng thời, thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

31 nhân viên y tế Bệnh viện 7A phải xét nghiệm vì liên quan ca dương tính tại Campuchia - Ảnh 2.
Tin, ảnh: Hải Yến