xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

5 người Quảng Nam về từ Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với SARS-CoV-2

Trần Thường

(NLĐO) – Tất cả 5 người từ Bệnh viện Bạch Mai trở về Quảng Nam đều âm tính. Hai người Quảng Nam còn lại từng vào Bệnh viện Bạch Mai đang được cách ly tại Hà Nội.

Tối 2-4, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết tất cả 5 người ở tỉnh này trở về từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, TS Mai Văn Mười còn cho biết 2 trường hợp ở huyện Núi Thành trước đó có biểu hiện sốt, ho, đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam mà nhiều người bày tỏ lo ngại cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

5 người Quảng Nam về từ Bệnh viện Bạch Mai đều âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Quảng Nam lập 8 chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngành y tế xác định có 7 người Quảng Nam từng đến Bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm bệnh viện này phát sinh ổ dịch Covid-19.

Cụ thể, có 2 người ở huyện Núi Thành, 1 ở Thăng Bình, 1 Tiên Phước, 1 Duy Xuyên và 2 người ở Hội An. Trong số đó, 5 người đã trở về tỉnh Quảng Nam (đều có kết quả xét nghiệm âm tính), 2 người đang được cách ly tại Hà Nội.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, đến ngày 2-4, tỉnh này triển khai thực hiện 980 mẫu xét nghiệm, gồm 682 người nước ngoài và 298 người Việt Nam.

Trong đó, 3 mẫu dương tính là 3 du khách người Anh (các bệnh nhân 31, 33 và 57 - hiện bệnh nhân 33 đã xuất viện, bệnh nhân 57 đã 1 lần xét nghiệm âm tính); 846 mẫu âm tính; 131 mẫu đang chờ kết quả.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đang cách ly 347 người tại 18 khu cách ly tập trung của 15 huyện; cách ly tại các cơ sở y tế 24 người; cách ly tại nhà/ nơi lưu trú 802 người. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Vừa qua, tỉnh Quảng Nam ban hành công văn yêu cầu cách ly tất cả những người trở về từ TP HCM và Hà Nội. Những người này phải trả chi phí ăn uống trong những ngày cách ly. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kêu gọi người dân không nên về quê vào thời điểm này, nếu gặp khó khăn thì liên hệ hội đồng hương và chính quyền tỉnh để được hỗ trợ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo