Chiều 1-4, tiến sĩ Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam, xác nhận bệnh nhân Covid-19 số 57 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Người mắc Covid-19 ở Quảng Nam âm tính lần 1 sau nửa tháng điều trị - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân người Anh có kết quả âm tính lần 1 sau nửa tháng điều trị

Đây là nam du khách người Anh, 66 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9-3 trên chuyến bay VN0054. Ông này được phát hiện mắc Covid-19 khi đến TP Hội An, tỉnh Quảng Nam du lịch. Từ ngày 16-3, nam bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị.

Ngoài lần xét nghiệm đầu tiên vào ngày 14-3, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào các ngày 17-3, 23-3, 26-3 và đều cho kết quả dương tính. Đến ngày 28-3, ngành y tế lấy mẫu lần thứ 5 và có kết quả âm tính. Trong ngày 1-4, các y bác sĩ tiếp tục lấy mẫu gửi xét nghiệm lần thứ 6.

Theo bác sĩ Mười, hiện nay bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, toàn trạng ổn định. Bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị, theo dõi diễn tiến cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế sẽ cho xuất viện.

Tr.Thường