Sáng 15-2, Sở Y tế TP HCM cho hay trong những ngày qua các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện (BV) dã chiến đầy tinh thần, trách nhiệm. Cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh thành phố và các cán bộ, viên chức của các BV khẩn trương hoàn tất những công đoạn cuối cùng.

8 người cách ly Covid-19 tại bệnh viện dã chiến TP HCM là người ở tỉnh nào ? - Ảnh 1.

Lắp đặt hệ thống camera theo dõi tại từng khu nhà của BV dã chiến

Ngoài phục vụ bữa ăn, cung cấp trang phục y tế, cung cấp khẩu trang và hướng dẫn cách sử dụng cho người bệnh được cách ly vì nghi nhiễm Covid-19…, nơi đây cũng trang bị 2 máy phiên dịch đa ngôn ngữ để giao tiếp với người cách ly là người nước ngoài. Đồng thời, trang bị phương tiện liên lạc thuận lợi cho người bệnh và nhân viên y tế qua hệ thống camera thông minh, trang bị kết nối wifi cho người bệnh, trang bị màn hình tivi cho mỗi phòng cách ly giúp cho người bệnh không có cảm giác bị cô lập trong thời gian cách ly tại BV.

Trung tâm điều phối thông minh đặt tại Sở Y tế sẽ giao ban trực tuyến kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, viên chức an tâm công tác tại BV dã chiến.

Theo Sở Y tế, tính sáng nay BV dã chiến hiện tiếp nhận cách ly 8 người dân từ Trung Quốc trở về, 3 người cư ngụ tại TP HCM và 5 người cư ngụ tại các tỉnh Tây Ninh, Đắc Lắk, Bình Định, Bình Thuận. 

Nguyễn Thạnh