Ngày 14-10, tại Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng địa phương này một xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng.

Ngoài Sóc Trăng, T&T Group và SHB còn tặng xe cứu thương cho 7 tỉnh, thành miền Tây để hỗ trợ các địa phương trong việc vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân là TP Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Long An và Đồng Tháp.

8 tỉnh, thành miền Tây được tặng xe cứu thương chuyển bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhận xe cứu thương do T&T Group và SHB tài trợ

Đại diện các nhà tài trợ, ông Nguyễn Văn Quang - Giám đốc Chi nhánh SHB Sóc Trăng - cho biết T&T Group và SHB hy vọng món quà ý nghĩa này sẽ giúp địa phương có thêm phương tiện vận chuyển bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân mắc Covid-19, cần được cấp cứu nhanh chóng, kịp thời.

Theo đại diện nhà tài trợ, những ngày qua đã có hàng chục ngàn người dân Sóc Trăng đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh trở về địa phương bằng phương tiện cá nhân, được cách ly tại các huyện, thị xã, TP. Qua xét nghiệm, phát hiện nhiều người dương tính với SARS-CoV-2. Việc này đã gây áp lực lớn, quá tải cho các khu cách ly tập trung, năng lực điều trị của tỉnh, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trong giai đoạn "nước rút" này, việc bổ sung trang thiết bị y tế, nhất là phương tiện vận chuyển bệnh nhân phục vụ công tác phòng, chống dịch là rất cấp thiết; đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của địa phương.

Tiếp nhận tài trợ, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, trân trọng ghi nhận và bày tỏ sự xúc động trước tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng của T&T Group và SHB trong cuộc chiến chống dịch của cả nước nói chung, Sóc Trăng nói riêng. Sự hỗ trợ kịp thời này có ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm nguồn lực cho hệ thống y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Tin - ảnh: HOÀNG KIM