TS Joan Sabate và cộng sự đã khảo sát về bữa ăn của 26 người trưởng thành khỏe mạnh nhưng dư cân trong 5 lần. Họ được yêu cầu ăn sáng bình thường và theo sau đó bằng 3 dạng ăn trưa khác nhau: Ăn đủ chuẩn không có trái bơ, ăn đủ chuẩn kèm theo nửa trái bơ hoặc thay thế phần thực phẩm nào đó bằng nửa trái bơ.
Theo kết quả phân tích, những người có dùng trái bơ cảm thấy nhu cầu thèm ăn giảm khoảng 40% trong vòng 3 giờ sau bữa ăn và giảm 28% trong 5 giờ sau bữa ăn so với những người không dùng bơ. Những người dùng bơ cũng cảm thấy họ no hơn 26% sau bữa ăn. Hơn thế nữa, dù sự hấp thu carbohydrate ở những người ăn trái bơ nhiều hơn người không ăn nhưng các nhà khoa học nhận thấy lượng đường trong máu của họ không cao hơn những người không dùng trái cây này. Nhóm nghiên cứu cho rằng tuy trái bơ có hàm lượng chất béo cao nhưng đó là chất béo tốt cho cơ thể - ví dụ chất béo đơn không bão hòa. Một số nghiên cứu cho thấy dạng chất béo này có thể giúp kéo giảm mức độ cholesterol xấu trong máu cũng như hạn chế nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Bình luận (0)