Chiều 23-12, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho hay vừa kịp thời cứu chữa cho ông N.O. (45 tuổi, quốc tịch Nhật Bản), người bị nguy kịch vì nhồi máu cơ tim cấp.

Ông O. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đột ngột đau ngực kèm khó thở, vã mồ hôi... Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định ông bị nhồi máu cơ tim cấp nguy kịch nên can thiệp khẩn, tái thông đoạn động mạch vành phải đang tắc hoàn toàn để cứu người bệnh.

Áp lực, căng thẳng khiến một lãnh đạo công ty người Nhật nguy kịch - Ảnh 1.

Người đàn ông Nhật Bản vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cứu kịp thời.

Th.S-BS Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng khoa Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, cho biết sau khi được can thiệp, hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, giảm đau ngực và khó thở. Rất may là bệnh nhân vào viện kịp thời, lúc cơ tim chưa bị hoại tử, chưa ảnh hưởng chức năng tim. Bệnh nhân có thể xuất viện trong vài ngày tới mà không để lại di chứng.

"Từ trước đến nay, ông O. chưa ghi nhận bệnh lý nào, cũng như không hút thuốc lá. Là lãnh đạo công ty nên ông phải chịu áp lực công việc quá lớn, cộng với đó là thường xuyên bỏ bữa, căng thẳng kéo dài có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim cấp" - bác sĩ Cường nhận định.

Theo TS-BS Trần Chí Cường, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ, gần đây, bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân người nước ngoài đột quỵ, trong đó có cả bác sĩ, chuyên gia y tế đi công tác.

NGUYỄN THẠNH