Tối 30-3, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện đã được gỡ bỏ phong tỏa. Toàn bộ 11 người tiếp xúc gần bệnh nhân 175 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. 

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vui mừng sau khi gỡ bỏ phong tỏa vì có bệnh nhân Covid-19 tới thăm con - Ảnh 1.

Hình ảnh các bác sĩ tại Khoa Chấn thương chỉnh hình khi kết thúc phong tỏa - Ảnh: Nguyễn Oanh

Hiện Khoa Chấn thương chỉnh hình chính thức trở lại hoạt động bình thường sau 2 ngày áp dụng lệnh phong tỏa.

Trước đó, bệnh viện này phong tỏa toàn bộ Khoa Chấn thương chỉnh hình bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân điều trị và người nhà bệnh nhân từ đêm 28-3. Đây là nơi con trai bệnh nhân Covid-19 số 175 điều trị. Theo bệnh viện, lúc 19 giờ ngày 26-3, bệnh nhân 175 vào thăm con trai. Một ngày sau, ông có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vui mừng sau khi gỡ bỏ phong tỏa vì có bệnh nhân Covid-19 tới thăm con - Ảnh 2.

Khoa Chấn thương chỉnh hình bị phong tỏa sau khi bệnh nhân Covid-19 có ghé thăm con trai- Ảnh: Nguyễn Oanh

Ngay sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm của con trai bệnh nhân này gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đồng thời tiến hành khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân. 

Đến tối 29-3, thông tin ban đầu cho thấy con trai bệnh nhân 175 âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho những người khác, bệnh viện vẫn tiếp tục phong tỏa toàn khoa, đợi kết quả xét nghiệm lần 2 vào chiều tối 30-3.

Bệnh nhân 175 (52 tuổi) làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh (đơn vị cung cấp dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai). Đây là một trong số 22 nhân viên công ty này được xác định mắc Covid-19.

D.Thu