xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bác sĩ kê toa… "chuyện ấy" để trị trầm cảm

A. Thư (Theo The Sun, Journal of Sexual Medicine)

(NLĐO)- Một phụ nữ Úc đã chia sẻ kinh nghiệm giúp chống lại bệnh trầm cảm khi bác sĩ bất ngờ yêu cầu cô hãy thực hành "chuyện ấy" nhiều hơn

Tờ The Sun vừa dẫn lại các chia sẻ của một phụ nữ trẻ người Úc về chặng đường điều trị chứng rối loạn lưỡng cực của cô. Rối loạn lưỡng cực là một trong những rối loạn tâm thần phiền toái nhất, bệnh nhân có thể mất nhiều năm chiến đấu.

Đặc điểm của bệnh là các pha hưng cảm – trầm cảm xen lẫn nhau. Lúc hưng cảm, bệnh nhân trở nên vui quá mức, hưng phấn và hay làm những điều quá đà, phung phí tiền bạc, nổi giận ngoài tầm kiểm soát. Lúc trầm cảm thì họ lại vô cùng u uất, thậm chí nghĩ đến chuyện tự tử.

Bác sĩ kê toa… chuyện ấy để trị trầm cảm - Ảnh 1.

"Chuyện ấy" là liều thuốc tốt cho nhiều bệnh? - Ảnh minh họa từ Internet

Với nữ bệnh nhân Penny Sullivan, rắc rối chủ yếu của cô nằm ở các pha trầm cảm và các biện pháp điều trị chưa cho kết quả như ý. Sau đó, một bác sĩ riêng gợi ý cô hãy thử "liệu pháp tình dục". Đơn giản, đó là lời khuyên cô và chồng hãy xây dựng một cuộc sống riêng nồng nàn hơn, thực hành "chuyện ấy" nhiều hơn nếu có thể.

Ngoài ra, những cử chỉ âu yếm, ôm ấp, nắm tay cũng được khuyến khích mỗi khi Penny rơi vào trạng thái trầm uất do bệnh. Đáng ngạc nhiên, triệu chứng của cô đã cải thiện đáng kể.

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng trong tinh dịch có chứa chất chống trầm cảm và hiện tượng cực khoái giải phóng một lượng hormone tốt cho cảm xúc. Hai trong số đó là dopamine – hormone hạnh phúc giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ và ocytocin – liều thuốc thư giãn tuyệt vời.

Điều trị rối loạn lưỡng cực thường bao gồm điều trị tâm lý, dùng các thuốc ổn định tâm trạng và điều trị triệu chứng, thực hành cải thiện lối sống (ăn uống, ngủ và tập thể dục điều độ).

Đây không phải là căn bệnh duy nhất mà tình dục từng được chỉ định như là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị. Vào tháng 6-2017, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Sexual Medicine, do các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện, đã chỉ ra rằng tình dục nên được chỉ định cho đàn ông có bệnh tim.

"Chuyện ấy" mỗi tuần một lần với quý ông sẽ giúp hạ thấp mức homocysteine trong cơ thể - vốn là một chất hóa học làm tăng nguy cơ đau tim, ngưng tim.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo