Vị trí các viên nam châm trong ruột em bé
 
Hầu hết mọi đứa trẻ mới biết đi đều rất tò mò, chúng sẵn sàng bỏ bất cứ thì gì vào miệng để “khám phá thế giới”. Một bà mẹ trẻ bị sốc khi chỉ trong vài phút không để mắt, cậu con trai đã nuốt hết tất cả các viên nam châm gắn ở tủ lạnh.

Bà mẹ trẻ vội vã đưa cậu bé đến một phòng khám địa phương để siêu âm. Tại đây, các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi có một lượng lớn nam châm tròn và nhỏ nằm trong bụng cậu bé.

Sau đó, ngay lập tức cậu bé đã được chuyển tới một bệnh viện gần nhà ở Chlyaninsk (Nga) để tiến hành phẫu thuật.

Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Chelyabinsk Oblast - bác sĩ phẫu thuật Nikolay Rostovtsev, cho biết: “Trong những năm qua, tôi đã lấy ra rất nhiều nam châm từ ruột những bệnh nhân nhỏ tuổi. Mỗi lần có khoảng 20 viên nam châm được lấy ra”.
 
Nam châm xâu thành chuỗi sau khi lấy ra

Riêng ở bé trai 16 tháng tuổi này, các bác sĩ đã lấy ra được tất cả là 42 viên nam châm từ đường tiêu hóa. Hiện tại, cậu bé đang hồi phục tại Bệnh viện Nhi Chelyabinsk Oblast.

Từ sự việc trên, bác sĩ phẫu thuật kêu gọi các bậc phụ huynh nên trông coi con nhỏ cẩn thận bởi chúng có thể cho bất cứ vật gì vào miệng, đặc biệt là trẻ dưới 4 tuổi. Mặt khác, nên loại bỏ những vật dụng trong nhà có thể dẫn tới nguy cơ trên.
H.Trang (Theo Daily Mail)