Sáng 31-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay một bé 2 tuổi và 4 người khác ở phường 14, quận Tân Bình, TP HCM mắc Covid-19 đã được chuyển đến bệnh viện cách ly. Riêng bé 2 tuổi được mẹ đi theo vào bệnh viện để tiện chăm sóc.

Theo HCDC, 5 trường hợp mắc Covid-19 trên được xác định vào chiều 29-5, đều là F1 đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả 5 ca này đã được lực lượng chức năng chuyển đến bệnh viện điều trị vào sáng 30-5, đồng thời tiến hành truy vết mở rộng, lấy mẫu gộp cho tất cả người dân sống cùng khu vực. Những khu vực này hiện đã được khử khuẩn và phong tỏa tạm thời.

TP HCM: Phát hiện 5 ca mắc Covid-19 ở Tân Bình - Ảnh 1.

Bé 2 tuổi mắc Covid-19 ở quận Tân Bình, TP HCM được chuyển đi cách ly, điều trị

Trong khi đó, sau 2 ngày tạm ngưng nhận bệnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận) đã hoàn tất toàn bộ việc khử khuẩn, rà soát quy trình sàng lọc, phân luồng đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám tại bệnh viện theo hướng dẫn của HCDC và Sở Y tế TP HCM.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn được công bố an toàn sau ca nghi nhiễm phát hiện tại đây, đồng thời mở cửa đón bệnh nhân đến khám và điều trị từ ngày 31-5.

"Qua 2 trường hợp mắc Covid-19 đến bệnh viện, chúng tôi nhận thức cao hơn về việc ghi nhận nhanh các triệu chứng và yếu tố dịch tễ để thực hiện cách ly người bệnh sớm, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện"- bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, nhấn mạnh.

TP HCM: Phát hiện 5 ca mắc Covid-19 ở Tân Bình - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH