Theo BS.CKI Nguyễn Hà Phương, Đơn vị Hồi sức Nhi Bệnh viện quận Thủ Đức, sau thời gian điều trị, hiện tại bệnh nhi vẫn còn các vấn đề: Viêm phổi, nhiễm trùng huyết (ổn), vàng da tắc mật/bệnh phổi mạn, dị tật bẩm sinh, sanh non.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin trước đó, ngày 17-7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức). Trên người bé mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện phụ sản Cần Thơ. Bé được nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng, trên người có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc-đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi), …

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi 1 đêm ngoài trời hiện thế nào? - Ảnh 1.

Từ đó đến nay, Bệnh viện quận Thủ Đức đã chủ động liên hệ với các bệnh viện khác như Cần Thơ, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2... tìm người thân cho bé. Đồng thời, bệnh viện cũng cố gắng hỗ trợ và kêu gọi các nhà hảo tâm chăm sóc điều trị cho bé suốt gần 2 tháng qua. Việc cứu được bé sau 1 đêm bị bỏ ngoài trời là một kỳ tích vì bé rất yếu và mang nhiều bệnh lý nguy hiểm. Mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi hôm nay bé được trở về trong vòng tay ấm áp của bố mẹ.

Gần 2 tháng sau khi tưởng con ruột của mình đã an nghỉ nơi cửa Phật, ngày 14-9, anh Nguyễn Chánh Thức và chị Nguyễn Thanh Thảo Uyên đã chính thức được nhận lại con sau gần 60 ngày bé ở trong viện và không có người thân.

"Nay chúng tôi sẽ sắp xếp thay phiên nhau lên bệnh viện chăm sóc con chứ không chuyển bé về bệnh viện gần nhà vì hoàn toàn yên tâm với chuyên môn y đức của bác sĩ ở đây cũng như là nơi đã cứu sống con chúng tôi 1 lần nữa", cha mẹ bé trai chia sẻ.

NGUYỄN THẠNH