Bệnh nhân thứ 99 nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Bệnh nhân từ Pháp về Việt Nam ngày 18-3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 21-3.

TP HCM: Bệnh nhân mắc Covid-19 tham gia Thánh lễ ở Malaysia được xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ - nơi vừa cho 3 bệnh nhân chữa khỏi bệnh ra viện

Bệnh nhân thứ 100 là nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận 8, TP HCM, có tiền sử bệnh đái tháo đường và viêm khớp, được đánh giá có lịch sử di chuyển rất phức tạp. Sau khi dự lễ hội Hồi giáo tại Malaysia, ngày 3-3, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam. Bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. 

Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 4-3 đến ngày 17-3, ông này có đi lễ 5 lần/ngày tại thánh đường trên đường Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8. Ngày 18-3, mặc dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu bệnh nhưng được Trung tâm Y tế quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm người dự lễ hội từ Malaysia. Viện Pasteur TP HCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 22-3.

Bệnh nhân thứ 121 là nam, 58 tuổi, trú tại quận Tân Bình, TP HCM. Ngày 18-3 ông cùng vợ từ New York - Hoa Kỳ về Việt Nam, quá cảnh tại Narita - Nhật Bản và nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 19-3. Cả hai sau đó được chuyển về cách ly tại huyện Cần Giờ. Ngày 20-3 ông bị sốt, không ho, không khó thở và được lấy mẫu.

Như vậy, tính đến thời điểm này TP HCM có 18 người đã được chữa khỏi bệnh và cho ra viện trong số 50 ca mắc Covid-19.

Nguyễn Thạnh