Chiều 30-7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết những ngày qua, lượng bệnh nhân Covid – 19 liên tục được chuyển đến bệnh viện để điều trị, do đó bệnh viện quyết định nâng số giường hồi sức từ 100 lên hơn 200 để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng. 

Bệnh viện Chợ Rẫy nâng lên hơn 200 giường hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng - Ảnh 1.

Bệnh nhân mắc Covid-19 nặng được điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Theo đó, bệnh viện đang điều trị cho gần 150 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, trước đây chỉ sử dụng một tầng của khu nhà E để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Sau đó, tiếp tục sử dụng thêm một tầng, nhưng vẫn không đủ chỗ để tiếp nhận bệnh nhân. Trước tình hình dịch bệnh còn phức tạp, trong vài ngày tới, bệnh viện sẽ sử dụng 3 tầng của nhà E để tiếp nhận và điều trị cho người mắc Covid-19. 

Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc tầng 5 trong mô hình "tháp 5 tầng" điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM. Tại tầng 5 bệnh viện được trang bị đầy đủ các phương tiện hồi sức hiện đại, có nhiệm vụ hồi sức chuyên sâu cho các trường hợp Covid-19 nguy kịch; đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc cho điều trị người bệnh Covid-19 có triệu chứng nặng và nguy kịch theo phác đồ của Bộ Y tế. 

Lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thời gian qua, đơn vị đã cử lực lượng "tinh nhuệ" đến điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 (đặt tại cơ sở 2, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, TP Thủ Đức, TP HCM). Ngoài ra, bệnh viện còn chi viện hàng trăm y, bác sĩ cho các Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, cử các bác sĩ hồi sức cấp cứu tham gia đoàn của Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, tiêm vắc-xin cho người dân TP HCM…

Hiện ngoài đội ngũ nhân viên y tế tại chỗ điều trị cho bệnh nhân nặng thông thường, các bác sĩ tại bệnh viện còn điều trị cho những trường hợp mắc Covid-19 nguy kịch ngay tại bệnh viện. 

Hải Yến