xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng "mũ nồi xanh" quốc tế

Dương Ngọc. Ảnh: BVDC 2.3

(NLĐO)- Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam không chỉ hỗ trợ trong việc tiêm chủng mà còn theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng và xử lý các biến chứng từ tất cả các bệnh viện cấp 1 trong Phái bộ Gìn giữ hoà bình tại Nam Sudan.

Tại phái bộ Gìn giữ hoà bình của Liên hiệp quốc (LHQ) tại cộng hoà Nam Sudan (UNMISS), LHQ đã và đang tổ chức tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho tất cả các nhân viên.

Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng mũ nồi xanh quốc tế - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng cho một nhân viên LHQ tại Nam Sudan - Ảnh: BVDC 2.3

Ngày 16-8, tiếp nối thành công từ các đợt tiêm chủng trước đó, được sự ủy quyền của LHQ, dưới chỉ đạo của trưởng Quân y Phái bộ , bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) của Việt Nam tiếp tục hỗ trợ trong việc tiêm chủng cũng như theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng và xử lý các biến chứng từ tất cả các bệnh viện cấp 1 trong Phái bộ.

Được biết, trong chiến dịch tiêm chủng của LHQ, BVDC 2.3 phụ trách tiêm chủng cho 500 nhân viên của LHQ; giám sát quy trình và hỗ trợ chuyên môn tất cả các bệnh viện cấp 1 trong Phái bộ (gồm lực lượng cảnh sát và quân đội cùng các thành phần khác từ các nước Ghana, Mông Cổ, Campuchia, Pakistan và Ấn Độ) trong việc tiêm chủng cũng như theo dõi các phản ứng và xử lý các biến chứng sau tiêm chủng.

Cụ thể, triển khai tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 liều thứ hai cho 50 nhân viên trong tổng số hơn 250 người của đơn vị Công binh Pakistan.

Để chuẩn bị cho chương trình, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo tiêm chủng và khu tiêm chủng. Các nhân viên y tế BVDC 2.3 tham gia tiêm chủng đều qua chương trình đào tạo của Tổ chức Y tế Thế giới và các quy trình tiêu chuẩn của LHQ, cộng với học hỏi kinh nghiệm từ các đợt tiêm chủng tại Việt Nam. Khu vực tiêm được phân chia khoa học với các bộ phận: Bàn tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm. Mọi công tác được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ như lần đầu. Hơn hết, các sĩ quan Pakistan đã có kinh nghiệm từ lần tiêm mũi 1, nên các bạn không còn bỡ ngỡ, hay lo lắng về phản ứng khi tiêm.

Vắc-xin được sử dụng của hãng Astra Zeneca sản xuất tại Ấn Độ với liều lượng 0,5 ml một lần tiêm. Sau tiêm, các Công binh Pakistan được hướng dẫn qua khu vực nằm nghỉ theo dõi tại giường bệnh theo đúng quy trình của WHO. Buổi tiêm chủng đã diễn ra thuận lợi và an toàn.

Tiêm chủng vắc-xin chính là cách an toàn nhất giúp tạo hàng rào bảo vệ, chống lại sự lây lan của virus và không bị mắc bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm Covid-19. Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe của nhân viên và người dân trong phái bộ, BVDC 2.3 không chỉ thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các lực lượng Gìn giữ hòa bình mà còn góp phần chung tay trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 trên thế giới nói chung và tại đất nước Nam Sudan nói riêng.

Một số hình ảnh:

Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng mũ nồi xanh quốc tế - Ảnh 2.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng mũ nồi xanh quốc tế - Ảnh 3.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng mũ nồi xanh quốc tế - Ảnh 4.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng mũ nồi xanh quốc tế - Ảnh 5.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam tiêm vắc-xin Covid-19 cho lực lượng mũ nồi xanh quốc tế - Ảnh 6.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo