Sáng 21-6, những người bệnh đầu tiên đã đến khám, điều trị sau hơn 1 tháng Bệnh viện K Trung ương, cơ sở 3 (Tân Triều, Hà Nội) phong toả phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Để qua cổng vào bệnh viện, cán bộ y tế yêu cầu người đến khám, điều trị cung cấp hình ảnh, thông tin tin nhắn đã được xác nhận lịch hẹn khám, điều trị qua Tổng đài tư vấn & hỗ trợ của Bệnh viện K 1900886684 hoặc bác sĩ điều trị.

Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 1.

Theo đúng thông tin và ngày hẹn, người bệnh sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc. Người nhà đã được bệnh viện trao đổi thông tin từ trước, không vào bệnh viện, trừ trường hợp đặc biệt cần chăm sóc, để giảm tải số người ra vào bệnh viện.

Bệnh viện cũng bố trí phân luồng với từng đối tượng người bệnh theo hướng đi riêng, với người bệnh ngoại trú hoặc hiện ở khu vực nhà trọ trước cổng bệnh viện sẽ đi vào theo cổng 1; người dân đến khám, người bệnh tái khám hoặc điều trị nội trú sẽ đi cổng 2. Từng đối tượng khám, điều trị nội trú, ngoại trú, xạ trị, sẽ được hướng dẫn vào khu vực sàng lọc riêng để thuận tiện cho người bệnh khám hoặc lên khoa điều trị.

Theo lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương, kể từ ngày 21-6, tất cả người ra/vào Bệnh viện K đều được yêu cầu thực hiện hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Người bệnh có thể thực hiện test nhanh hoặc test RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi tới lịch hẹn vào bệnh viện khám, điều trị nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi và giúp người bệnh thực hiện nhanh chóng các bước khi khám, điều trị.

Bệnh viện K cơ sở 3 chính thức mở cửa tiếp nhận, khám, điều trị cho người bệnh sau hơn 1 tháng phong toả

Ngoài ra, bệnh viện có 8 vị trí sẵn sàng thực hiện test Covid-19 với những người bệnh chưa thực hiện xét nghiệm sàng lọc này. Với những người đến khám sẽ được test nhanh và chờ kết quả tại khu vực buồng đệm. Với người bệnh có lịch hẹn điều trị sẽ được xét nghiệm RT-PCR và chờ kết quả tại nhà.

Mặc dù mở cửa trở lại nhưng bệnh viện chỉ tiếp nhận khám mới và người hẹn tái khám tại cơ sở 3 với số lượng hạn chế để đảm bảo giãn cách và bác sĩ tại các khoa lâm sàng sẽ chủ động trao đổi với người bệnh và tiếp nhận các trường hợp đến điều trị đã qua lịch hẹn. Bệnh viện cũng khuyến khích người bệnh tiếp tục đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế các tỉnh, thành phố để hạn chế người bệnh đến Bệnh viện K Trung ương nhằm đảm bảo giãn cách.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc tiếp nhận, khám chữa bệnh cho người bệnh tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 trong ngày bệnh viện hoạt động trở lại:

Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 3.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 4.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 5.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 6.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 7.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 8.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 9.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 10.
Bệnh viện K vắng vẻ trong ngày khám trở lại sau hơn 1 tháng phong toả vì Covid-19 - Ảnh 11.
N.Dung - Hà Trần