Trước đó, hôm qua 10-8, Sở Y tế TP HCM có văn bản gửi bệnh viện này về việc cho phép được nhận người bệnh đến khám và điều trị trở lại, kể từ ngày 11-8.

Ngày 3-8, Sở Y tế TP HCM đã tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá về mức độ an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" do Bộ Y tế ban hành vì bệnh nhân 449 đã nhập viện điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City vào ngày 29-7. Theo đó, Bệnh viện Quốc tế City đạt kết quả 87,3% các tiêu chí và được công nhận là bệnh viện an toàn.

Cho phép Bệnh viện Quốc tế City mở cửa trở lại từ hôm nay - Ảnh 1.

Hôm nay, 11-8, Bệnh viện Quốc tế City mở cửa tiếp nhận người bệnh trở lại

Kết quả kiểm tra, đánh giá các hoạt động phòng chống dịch tại Bệnh viện Quốc tế City từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM và Phòng nghiệp vụ Y cho thấy bệnh viện đã khắc phục, củng cố và tuân thủ các hướng dẫn trong việc triển khai các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19.

Đồng thời, đã vệ sinh khử khuẩn toàn bệnh viện, kết quả xét nghiệm của nhân viên và người bệnh nội trú đều âm tính.

GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP, yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 theo công văn chỉ đạo của Bộ Y tế, triển khai ngay các hoạt động phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 theo khuyến cáo mới nhất của Sở Y tế (phiên bản 3.0).

NGUYỄN THẠNH