Theo Bệnh viện Thống Nhất, việc công bố danh sách bác sĩ khám, tư vấn qua điện thoại sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người bệnh được theo dõi sức khỏe, quản lý bệnh mạn tính hiệu quả trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Bệnh viện Thống Nhất công bố danh sách 66 bác sĩ tư vấn từ xa - Ảnh 1.

Danh sách các bác sĩ tham gia khám, tư vấn từ xa của Bệnh viện Thống Nhất

Bệnh viện Thống Nhất công bố danh sách 66 bác sĩ tư vấn từ xa - Ảnh 2.

Danh sách các bác sĩ tham gia khám, tư vấn từ xa của Bệnh viện Thống Nhất

Nếu tình trạng sức khỏe, bệnh mạn tính ổn định, các bác sĩ khám, tư vấn qua điện thoại sẽ kê đơn thuốc trực tiếp cho người bệnh. Trong trường hợp bệnh lý mạn tính không được kiểm soát tốt, phải thăm khám trực tiếp thì người bệnh sẽ được hẹn đến khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh (BHYT hoặc Theo yêu cầu). Tại đây, người bệnh sẽ được tầm soát thân nhiệt, khai báo y tế và xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Bệnh viện Thống Nhất công bố danh sách 66 bác sĩ tư vấn từ xa - Ảnh 3.

Đoàn xe đưa các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Thống Nhất đi làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 8 và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 - Ảnh: ANH THƯ

Theo bác sĩ chuyên khoa II Trương Quang Anh Vũ, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Thống Nhất, trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhiều bệnh nhân e ngại đến tái khám dù đang có bệnh nền mạn tính, dẫn đến nguy cơ bệnh không được kiểm soát tốt. Mà bệnh nền không kiểm soát tốt lại là yếu tố nguy cơ khiến bệnh Covid-19 dễ diễn tiến nặng nếu lỡ mắc, cũng như gây nên nhiều rắc rối khác dù chưa mắc Covid-19.

Tham vấn qua điện thoại sẽ giúp bệnh nhân không phải đến bệnh viện khi chưa thực sự cần thiết mà vẫn có đơn thuốc phù hợp để tự tìm mua, hoặc có thể nhờ người nhà đến bệnh viện lấy thuốc giùm. Nếu phải khám trực tiếp, việc hẹn giờ trước cũng giúp bệnh nhân được sắp xếp hợp lý theo các khung giờ, bảo đảm giãn cách tại khoa khám bệnh.

Anh Thư