Ông Ganesh Bhagat Chaurasia với khuôn mặt dị dạng
 
 
Ông Ganesh Bhagat Chaurasia, 65 tuổi đến từ Haridwar (Ấn Độ), mắc một chứng bệnh hiếm gặp, từ khi mới sinh ra phải mang khối u nhỏ trên mặt. Theo thời gian, khối u ngày càng lớn khiến khuôn mặt ông biến dạng gây khó khăn trong giao tiếp và công việc.

Chỉ vì khối u này, năm 15 tuổi, ông Ganesh Bhagat đã bị gia đình chối bỏ, cắt cả quyền thừa kế đất đai. Từ đó, ông lang bạt đường phố kiếm sống qua ngày. Ganesh Bhagat cho biết: “Nhiều người trên đất nước này rất tốt bụng và rộng rãi. Tôi không bao giờ xin tiền nhưng họ đều tự nguyện cung cấp thức ăn, chỗ ở. Đây là cách duy nhất giúp tôi tồn tại đến ngày nay”.

Ông Ganesh cho biết thêm: “Cha mẹ đã từng tốn rất nhiều tiền để chạy chữa cho tôi. Cuối cùng, một bác sĩ ở Mumbai đã đồng ý phẫu thuật nhưng tôi chỉ có 10% cơ hội sống sót nên bố mẹ không dám mạo hiểm. Ông bà vẫn luôn lo lắng về chuyện vợ con của tôi sau này nhưng họ lại mất quá sớm. Người thân duy nhất là ông chú cũng chiếm đoạt tài sản thừa kế và biến tôi thành kẻ vô gia cư không thể có vợ”.

Được biết Ganesh không phải là người lười biếng, ông đã từng làm thợ cơ khí nhiều năm trước khi khối u che kín mắt. Hiện tại ông ăn, ngủ trong các đền thờ ở những thị trấn nhỏ và nhận sự giúp đỡ của mọi người.
Ông nói thêm: “Tôi biết có nhiều người không thích nhìn tôi nhưng tôi không phải là người xấu xa. Tôi là một người hạnh phúc và đã cố gắng hết sức với những gì mình có. Tôi không thoải mái khi nhận tiền của mọi người nhưng tôi nghĩ Chúa đã giúp đỡ tôi theo cách này”.

Tiến sĩ Vivek Kumar, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Sir Ganga Ram ở New Delhi, cho biết ông Ganesh bị chứng neurofibromatosis (u xơ thần kinh), có thể trị được nhưng đòi hỏi phải có một đội ngũ chuyên gia tay nghề cao. Tuy nhiên, ông Ganesh không muốn thực hiện phẫu thuật và muốn tiếp tục cuộc sống hiện tại.
H. Trang (Theo The Sun)