Jo Gilchrist bị liệt sau khi dùng chung cọ trang điểm với người bạn thân. Ảnh: Independent

Jo Gilchrist bị liệt sau khi dùng chung cọ trang điểm với người bạn thân. Ảnh: Independent

Jo Gilchrist (27 tuổi) có một con trai 2 tuổi, tin rằng cô bị tụ cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể và tấn công xương sống sau khi sử dụng bộ trang điểm của người bạn.

Hiện các bác sĩ tại Bệnh viện Princess Alexandra ở TP Brisbane vẫn đang cố gắng chiến đấu với vi khuẩn trên cơ thể Jo Gilchrist sau 3 tháng nằm viện. Tờ Warwick Daily đưa tin người phụ nữ này phải tiếp tục nằm viện trong 3 tháng nữa để điều trị bằng kháng sinh mạnh.

Tụ cầu khuẩn thường được tìm thấy trong mũi hoặc da người, trong thời gian đầu thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Gilchrist kể với phóng viên Daily Mail ở Úc rằng ban đầu cô chỉ “đau đầu một chút”, sau đó tình trạng này xấu hơn và cuối cùng là “tệ hơn đau đẻ”. “Tôi nghĩ là mình sắp chết”, Warwick Daily News dẫn lời bà mẹ trẻ.

Thời gian đầu, các bác sĩ không thể xác định được nguyên nhân các cơn đau của Gilchrist cho tới khi cơ thể cô bắt đầu tê cứng và mất cảm giác ở chân. Sau đó, cô được đưa đến bệnh viện, phẫu thuật khẩn cấp nhưng đã lâm vào tình trạng hôn mê. Khi tỉnh dậy, các bác sĩ cho biết Gilchrist đã nhiễm tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA). Gilchrist tin rằng mình bị nhiễm virus là do lây vi khuẩn từ một người bạn đã nhiễm bệnh qua bộ cọ trang điểm.

Căn bệnh đã hủy họai xương sống, khiến Gilchrist không bao giờ đi được nữa, đồng thời mất khả năng kiểm soát ruột và bàng quang. Thời gian gần đây, Gilchrist có những biểu hiện tích cực khi đã cố gắng cử động được các ngón chân.

H. Nhiên (Theo Independent)