Chiều 27-7, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 4 trường hợp đang được cách ly. Cụ thể, 2 trường hợp đang điều trị cách ly tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đều có kết quả xét nghiệm sàng lọc âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bình Định công bố kết quả xét nghiệm 2 người dự tiệc cưới ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra thân nhiệt hành khách tại ga Diêu Trì để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Xuân Vinh

Đây là 2 bệnh nhân mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân, được đưa vào bệnh viện điều trị cách ly chiều 26-7, trong đó có 1 trường hợp mới trở về từ TP Đà Nẵng và 1 trường hợp ở TP Quy Nhơn.

Ngoài ra, 2 trường hợp khác đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà (ở TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn) cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Trước đó, 2 trường hợp này đã đi dự tiệc cưới tại khách sạn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 416 ở TP Đà Nẵng.

Hiện 4 trường hợp trên vẫn đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly theo quy định. Ngoài ra, Bình Định hiện đang có 13 trường hợp có yếu tố dịch tễ đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại xã Cát Tân, huyện Phù Cát.

Đức Anh