Sở Y tế TP HCM cho biết tính đến 8 giờ ngày 14-5, TP còn 3 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị. 

Trong đó, bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định. 

Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, hiện tỉnh táo, còn ho, không sốt, mạch và huyết áp bình thường.

Riêng phi công người Anh - bệnh nhân 91 - đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Bệnh nhân này không sốt, mạch và huyết áp ổn định nhưng vẫn tiếp tục thở máy, mở khí quản (N21), lọc máu, bơm rửa màng phổi, tiên lượng xấu.

Rửa phổi, lọc máu cho phi công người Anh mắc Covid-19 nặng - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM - nơi đang điều trị phi công mắc Covid-19 nặng

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tổng số trường hợp nghi nhiễm ở TP hiện là 404, trong đó 403 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 người đang đợi kết quả. TP HCM đã thực hiện theo dõi, xét nghiệm 48 bệnh nhân xuất viện cư trú tại TP, 27 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Về giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP HCM, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 523 người, trong đó 459 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 128; theo dõi tại nhà/ nơi lưu trú là 77.

Nguyễn Thạnh