Ngày 29-11, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức chương trình hội nghị khoa học kỹ thuật với chủ đề "Ghép thận - Triển vọng và tương lai cho người suy thận mãn". Đây là cơ hội để các bác sĩ của khu vực ĐBSCL giao lưu cũng như cập nhật những kiến thức y khoa từ các chuyên gia đầu ngành về ghép thận.

BV Hoàn Mỹ Cửu Long mang tin vui đến bệnh nhân suy thận ở ĐBSCL - Ảnh 1.

Một diễn giả đang chia sẻ những triển vọng về ghép thận

Trong chương trình hội nghị khoa học, các diễn giả đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cập nhật những kiến thức y khoa về ghép thận, các phương pháp điều trị thay thế thận và chạy thận nhân tạo hỗ trợ trong ghép thận, tạo điều kiện cho các khách mời cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề để từ đó nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn.

Ngoài ra, các diễn giả chia sẻ những điều cần lưu ý về ghép thận cũng như triển vọng và tương lai ghép thận tại ĐBSCL. Đây là chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng hoàn toàn miễn phí với mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cập nhật kiến thức cho người dân, đặc biệt là những người mắc bệnh thận có được phương pháp điều trị thích hợp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

BV Hoàn Mỹ Cửu Long mang tin vui đến bệnh nhân suy thận ở ĐBSCL - Ảnh 2.

BS Nguyễn Văn Hoàng (bìa phải), Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tặng hoa cho các diễn giả

Suy thận là một căn bệnh có xu hướng ngày càng tăng cao, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân được chỉ định điều trị thay thế thận bằng một trong các phương pháp như: Thận nhân tạo, lọc màng bụng (thẩm phân phúc mạc), ghép thận. Trong đó, ghép thận là cách tốt nhất giúp bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối có cuộc sống tương đối bình thường. Người cho thận có thể sống bình thường, lâu dài với một quả thận, không có bất cứ hạn chế nào, kể cả hoạt động thể lực.

Vào lúc 14 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cũng đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng dành cho những người bệnh đang chạy thận nhân tạo và những người có nguy cơ mắc bệnh về thận.

QUANG TRƯỜNG