UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) vừa phát đi thông báo về việc truy vết những người đi tập thể dục và đi dạo tại các tuyến phố xung quanh hồ Tây do liên quan tới ca bệnh Covid-19 có địa chỉ 40 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ.

Ca Covid-19 tập thể dục, đạp xe ở hồ Tây, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Hà Nội xét nghiệm những người liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 mới địa chỉ ở Thuỵ Khuê - Ảnh: Ngô Nhung

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30 ngày 15-7, bệnh nhân F0 có địa chỉ tại số 40 Thụy Khuê đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) phường Nhật Tân, có tiếp xúc với một số người, nhưng không nhớ ai.

Nhằm khẩn trương truy vết những người có liên quan để phòng chống dịch, UBND phường Nhật Tân yêu cầu những tất cả những ai đã đến mua vé số tại số 40 phố Thụy Khuê và tất cả những ai đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) trong thời gian từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30 ngày 15-7 phải lập tức khai báo y tế với Trạm y tế phường Nhật Tân và tự cách ly để theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của Trạm y tế phường.

Nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực, để lây lan dịch bệnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, Hà Nội đã cấm người dân tụ tập đông người và tập thể dục ngoài trời.

Liên quan đến các ca lây nhiễm tại Thuỵ Khuê, đêm 21-7, lực lượng chức năng đã phong toả tạm thời khu vực liên quan đến các ca F0 để phục vụ điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

2 ca F0 vừa phát hiện tại 40 phố Thụy Khuê là 2 mẹ con liên quan đến nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa).

Ca Covid-19 tập thể dục, đạp xe ở hồ Tây, tiếp xúc nhiều người - Ảnh 2.
B.H.Thanh