Cách ly 2 khách sốt từ Nigeria nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất

Tin mới

19/08/2014 20:01

(NLĐO) - 2 hành khách người Nigeria có biểu hiện sốt khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều nay 19-8 đã được cách ly, lấy mẫu máu xét nghiệm theo các biện pháp phòng chống dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam.

 

Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Nguyễn Thạnh
Đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Nguyễn Thạnh

 

Văn phòng đáp ứng khẩn cấp (Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế) vừa có thông báo về trường hợp hành khách người Nigeria có biểu hiện sốt nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) chiều nay 19-8.

Cụ thể, chiều ngày 19-8, trong chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway đi từ Quatar tới Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 hành khách quốc tịch Nigeria xuất cảnh từ Nigeria ngày 18-8 ngồi số ghế 25B và 26D có biểu hiện sốt, ngoài ra chưa phát hiện có các triệu chứng khác.

Để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur TP HCM và ngành y tế TP HCM đã tiến hành các thủ tục xử lý, cách ly theo quy định và chuyển 2 hành khách trên đến khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM để tiến hành cách ly, theo dõi, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Hai hành khách này đã được lấy mẫu máu xét nghiệm; Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur TP HCM đã phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Mỹ tại Việt Nam để gửi mẫu xét nghiệm.

Bộ Y tế cũng đề nghị những hành khách đi cùng chuyến bay trên ngồi các hàng ghế số 24, 25, 26, 27 của chuyến bay QR964 ngày 19-8 chủ động đến các cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc liên hệ với số điện thoại 0989 671 115 để được hướng dẫn về các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe; gửi danh sách các hành khách ngồi trên các số ghế trên cho các địa phương để tiếp tục theo dõi.

Bộ Y tế cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe của hai hành khách nêu trên và kịp thời thông báo những thông tin tiếp theo.

 

Tối cùng ngày, BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP HCM), xác nhận đã tiếp nhận 2 hành khách nói trên và cần có thời gian để khám, chẩn đoán xem có nhiễm Ebola hay không.

N.Thạnh

 

D.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI