Chiều ngày 2-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, xác nhận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đang thực hiện cách ly, theo dõi đặc biệt 3 trường hợp nghi nhiễm virus corona chủng mới (nCoV).

Cách ly, theo dõi đặc biệt 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Nữ bệnh nhân người Thanh Hóa được xác định dương tính với virus corona đang được cách lý, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

"Chúng tôi đang cách ly, theo dõi 3 trường hợp ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Hiện chúng tôi đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả xem như thế nào. Tình trạng lâm sàng của những người này bình thường, ổn định"- ông Dương thông tin.

Theo thông tin, 3 người đang được cách ly, theo dõi gồm 2 người Trung Quốc, trong đó có 1 phụ nữ (SN 1981, đang làm tại Công ty Regis ở thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Người phụ nữ này về tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) nghỉ Tết, trở lại Việt Nam sau Tết. Người phụ nữ này có triệu chứng mỏi mệt, không rõ sốt, không hắt hơi.

Người Trung Quốc thứ 2 là nam giới (SN 1984, người tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), sang Việt Nam cách đây 10 ngày. Hai ngày nay, bệnh nhân sốt, mệt mỏi, không ho, không hắt hơi.

Bệnh nhân người Việt Nam là chị P.T.T.H. (SN 1992), quê xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Chị H. sống tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), trở về Việt Nam cách đây 1 tháng, những ngày gần đây sức khỏe mỏi mệt, chán ăn.

Các bệnh nhân này đã được Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trong ngành vận chuyển về khu vực cách ly thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình theo dõi sức khỏe từ ngày 1-2.

Sau khi nhập viện cách ly, theo dõi, các bệnh nhân đã được điều trị hạ nhiệt, bù nước điện giải. Hiện tại cả 3 trường hợp sức khỏe đều ổn định và đang được theo dõi.

Thanh Tuấn