Sáng 2-2, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã đi kiểm tra tình hình và công tác phòng dịch bệnh virus corona chủng mới (nCoV) ở 3 bệnh viện được phân công điều trị chính dịch bệnh.

Hiện nay, Sở Y tế Khánh Hòa công bố danh sách và địa chỉ 3 cơ sở có khả năng thu dung và điều trị nCoV. Các bệnh viện đã chuẩn bị các khu cách ly để sẳn sàng nếu dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Hiện nay, ngành y tế Khánh Hòa vẫn đang giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi nhiễm với các triệu chứng sốt, ho… để phòng bệnh dịch.

Bệnh nhân nhiễm virus corona (nCoV) ở Khánh Hòa có thể xuất viện - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa là đơn vị tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật điều trị các bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh viêm phổi cấp do nCoV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Bệnh viện này có địa chỉ đường 23/10, xã Diên An, huyện Diên Khánh; số điện thoại đường dây nóng: 025833760115; 0914488329; 0961664088.

Khi số bệnh nhân vượt quá khả năng thu dung, điều trị của bệnh viện mới chuyển bệnh nhân đến cách ly, điều trị tại 2 bệnh viện khác, gồm: Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, địa chỉ tại Núi Sạn, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang; số điện thoại đường dây nóng 0965351515 và Bệnh viện Da liễu, địa chỉ 229 Nguyễn Khuyến, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang; số điện thoại đường dây nóng 0965271515.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình, Phó giám đốc Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, cho biết hôm qua, vị khách Trung Quốc đã được xuất viện. Hiện nay, Bệnh viện đang cách ly 7 trường hợp người Việt để giám sát, trong đó có ca của nữ lễ tân dương tính với virus corona chủng mới (từng tiếp xúc với 2 khách Trung Quốc nhiễm nCoV được phát hiện tại TP HCM).

Kiểm tra phòng dịch bệnh do virus corona chủng mới tại Khánh Hòa - Clip Kỳ Nam

"Các ca bệnh nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu để muộn, gây bội nhiễm thì việc điều trị khó khăn. Riêng về nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm nCoV vừa rồi phát hiện sớm nên khi đưa vào bệnh viện đã điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế. Sức khỏe bệnh nhân hiện tại rất ổn định, không ho, không sốt. Trong tuần tới Bệnh viện sẽ cho kiểm tra lại, nếu bệnh nhân âm tính với nCoV sẽ cho xuất viện"- bác sĩ Bình cho biết.

Ông Nguyễn Đắc Tài đánh giá các bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất để đối phó với dịch bệnh. Ngành y tế đang chủ động phòng chống dịch bệnh ngay từ đầu nên về cơ bản đang kiểm soát tốt. Việc quan trọng là tuyên truyền người dân cách hiểu và phòng chống bệnh này. Khi có các biểu hiện sốt, ho thì cần đến cơ sở y tế để được khám, xét nghiệm, tổ chức giám sát, cách ly người bị lây nhiễm và người có liên quan, tránh lây lan ra cộng đồng.

Ngành Y tế Khánh Hòa hiện nay đang giám sát 30 người có liên quan, tiếp xúc với nữ lễ tân nhiễm virus corona chủng mới. Sức khỏe những người này hiện nay vẫn bình thường.

Tin, ảnh, Clip: Kỳ Nam