Bác sĩ yêu cầu tôi đến bệnh viện tiêm. Dù vậy, đến nay tôi vẫn không thể liên lạc được với bệnh viện nào, vì hỏi thì bệnh viện cho biết chỉ tiêm cho người từ 65 tuổi trở lên và nói tôi liên lạc với địa phương. Ở địa phương tôi (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) đến nay đã hơn tháng (từ khi tôi báo) vẫn chưa thấy danh sách tiêm ở bệnh viện. Xin hướng dẫn tôi địa điểm và cách thức đăng ký tiêm ở bệnh viện?

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn, TP HCM trả lời: Bạn nên đến UBND xã nơi đăng ký tiêm ban đầu để đăng ký tiêm cho người có bệnh nền. UBND xã sẽ lập danh sách và lên kế hoạch tiêm cho bạn.

Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 ở bệnh viện như thế nào? - Ảnh 1.

Người cao tuổi chờ tiêm vắc-xin Covid-19 tại Trung tâm Y tế Quận 11, TP HCM (ảnh minh họa) Ảnh: TẤN THẠNH

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 ở bệnh viện như thế nào? - Ảnh 3.
Liên Anh ghi