"Chị tôi quay về Bệnh viện Thống Nhất, nơi có hồ sơ khám chữa bệnh từ 7 năm nay, để đăng ký tiêm vắc-xin thì được mail trả lời hiện chỉ tiêm cho các trường hợp có đủ 2 điều kiện là có bệnh nền và trên 65 tuổi. Vậy chị tôi phải làm sao để được tiêm vắc-xin an toàn?".

Bác sĩ Trương Quang Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) trả lời: Hiện Bệnh viện Thống Nhất triển khai tiêm vắc-xin cho bệnh nhân ngoại trú là những bệnh nhân trên 65 tuổi và có bệnh lý nền thuộc đối tượng HD52.

Dưới 65 tuổi, bệnh nền, đăng ký tiêm vắc-xin ở đâu cho an toàn? - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin cho người cao tuổi tại Trung tâm Y tế quận 11, TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: TẤN THẠNH

Riêng với những trường hợp dưới 65 tuổi, có bệnh nền qua tầm soát không thể tiêm ngoài cộng đồng sẽ đến địa phương nơi đăng ký tiêm để xin giấy giới thiệu vào bệnh viện tiêm.

Vừa qua, một số phường quận, huyện có liên lạc với Bệnh viện Thống Nhất xin liên hệ chuyển một số trường hợp bệnh nhân dưới 65 tuổi có bệnh lý nền không thể tiêm tại cộng đồng về bệnh viện để được tiêm chủng.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Dưới 65 tuổi, bệnh nền, đăng ký tiêm vắc-xin ở đâu cho an toàn? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi