Trong tờ trình của Sở Y tế gửi UBND TP HCM về việc ban hành kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn sau ngày 15-9, TP sẽ sử dụng "thẻ xanh Covid-19" để người dân tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội dựa theo mức độ kiểm soát dịch.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người vẫn chưa biết cách tra cứu thông tin tiêm vắc-xin của mình hoặc thông tin chưa đúng. Có trường hợp đã tiêm mũi 2 nhưng trên hệ thống chỉ ghi nhận tiêm mũi 1 hay sai thông tin cá nhân... 

Để tra cứu thông tin tiêm chủng, người dân có thể tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử", sau đó đăng ký bằng số điện thoại và điền đầy đủ thông tin cá nhân. Tiếp theo, vào mục "Chứng nhận ngừa Covid-19" để kiểm tra thông tin tiêm chủng. 

Cách 2, người dân có thể truy cập website Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 và vào mục Tra cứu, điền đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại. Người dân nhập mã OTP vào ô trống, sau đó sẽ nhận được thông tin tiêm chủng. 

Cách tra cứu thông tin tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 nếu không sử dụng được ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử".

Trong trường hợp thông tin tiêm chủng sai (thông tin cá nhân, mũi tiêm, chưa tiêm), người dân có thể truy cập vào đây và cung cấp đầy đủ thông tin, đính kèm ảnh chụp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin Covid-19" để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) tiếp nhận, chỉnh sửa. 

Ng.Thuận